Dù không có máy ảnh đắt tiền, tôi sử dụng Nikon D3000 – một trong những chiếc DSLR hạng thấp nhất kèm ống kính kit 18-55mm. Tuy nhiên, sự sáng tạo luôn là bất tận nên mặc dù điều kiện hạn chế nhưng tôi vẫn có thể chụp ra những bức ảnh đẹp và có sức hút cho dù chụp với món dồ nhàm chán.

Tôi luôn cố gắng tạo những bức ảnh khác biệt nhưng có hàng tỷ bức ảnh trên internet như Instagram/facebook… vô vàn các nhiếp ảnh gia và thật không dễ để nổi bật trên cộng đồng ảnh lớn đó. Nếu bạn muốn mọi người chú ý đến bạn, hãy quên đi các tiêu chuẩn và thay đổi! Dưới đây là 10 ý tưởng để giúp cho đối tượng nhàm chán trở nên nổi bật:

  • Thử nhìn vật mẫu theo một cách khác

Thay vì chụp đối tượng đơn thuần, bạn hãy thử đặt máy theo một góc chụp mới. Thử ngắm từ phía dưới lên, hoặc từ phía trên xuống, từ bên trong ra (nếu bạn có thể) … chỉ cần làm cho nó khác đi!

  • Làm cho đồ vật trông thật bắt mắt

Sử dụng đèn LED hoặc tạo phông nền cho long lanh như giấy bạc, nhiều đồ vật màu sắc như bóng bay, hoa hoặc hoa giấy…. Vậy là bạn sẽ không còn một vật mẫu chụp ảnh nhàm chán nữa, nó đã trở thành một mẫu chụp tuyệt đẹp!

  • Bokeh

Sử dụng đèn đặt phía nền cho đối tượng của bạn và tạo thành bokeh đầy màu sắc (hoặc chỉ một màu) là một trong những cách đơn giản nhất để làm cho đối tượng nhàm chán của bạn trở nên vô cùng hấp dẫn.

  • Hòa mình với thiên nhiên

Hãy thử đặt đồ vật bạn muốn chụp vào giữa các bông hoa. Bạn cũng có thể sử dụng cây cối, lá, cỏ hay bất cứ thứ gì từ thiên nhiên… sẽ giúp đồ vật bạn muốn chụp “khoác” lên một cảm xúc mới, cho người xem cái nhìn mới mẻ và sống động.

  • Chụp Close-up

Hãy tiến gần hơn tới đồ vật để tìm những chi tiết đẹp. Bạn có thể có những bức ảnh tuyệt vời hơn nếu thử sử dụng một ống kính macro. Thật không may là tác giả viết bài này lại không có lens macro.

  • Thử cầm trên tay!

Giữ đồ vật trong tay và chụp có thể truyền thêm sức sống cho món đồ nhàm chán đó.

  • Làm cho nó trông khác lạ

Đặt đối tượng của bạn với những thứ thật khác lạ, đối lập với vẻ bề ngoài của nó hoặc ở vị trí mà bình thường không thuộc về nó có thể sẽ tạo sự nổi bật và gây chú ý người xem.

  • “Gương ơi ngự ở trên tường…!”

Sử dụng gương và nghịch một chút với sự phản chiếu, ví dụ như dùng gương hay những vật sáng bóng sẽ khiến đồ vật trở nên lạ mắt và thu hút ánh nhìn hơn.

  • Áp dụng phương pháp tối giản

Dùng giấy màu để bố trí tạo hình, bạn sẽ có một góc nhìn hiện đại, tối giản.

  • Đặt vào một ly nước

Nước sẽ tạo ra hiệu ứng long lanh cho đồ vật. Bạn có thể thử xoay chụp từ các góc, thử chơi với cả ánh sáng và sử dụng nhiều loại kính khác nhau…

Đôi nét về tác giả: Izabella Bedő là một nhiếp ảnh gia & thiết kế đồ họa Transylvanian, Romania. Các ý kiến ​​được thể hiện trong bài viết này là ​​của riêng tác giả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công việc của Bedő trên Instagram.

Theo boredpanda.com – Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây