Với 3 mẹo chụp ảnh tĩnh vật hút triệu liketự học chụp ảnh gửi đến bạn hôm nay. Bạn sẽ chụp được những bức ảnh tĩnh vật đẹp và chất lượng.

Với 3 mẹo cơ bản này, bạn sẽ không lo ảnh mình “ế ẩm” nữa.

Không giống các thể loại ảnh chụp khác, nhiếp ảnh tĩnh vật (still life) khá phổ biến với chúng ta. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải nắm bắt đến 2 yếu tố khác nhau: bố cục khung ảnh và biết cách bày biện đồ vật. Nói vậy thôi, nhưng đừng nghĩ là nó quá khó với bạn, hãy xem qua đoạn video dưới đây để nắm bắt 3 mẹo giúp bạn chụp ảnh thể loại này thành công hơn và hút like trên Instagram:

3 mẹo cơ bản về nhiếp ảnh tĩnh vật bạn cần biết
3 mẹo cơ bản về nhiếp ảnh tĩnh vật bạn cần biết

1. Góc máy

Có 3 góc máy phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn: trực diện, góc 45 độ và flat lay (chụp thẳng từ trên xuống). Mỗi góc máy đều có một thế mạnh khác nhau và nếu muốn bộ sưu tập ảnh của mình được phong phú, bạn nên tận dụng cả 3 để bớt nhàm chán.

2. Đừng để tổng thể khung ảnh quá trống vắng hoặc quá rối rắm

Không phải cứ bỏ hết tất cả mọi thứ trang trí vào là đẹp đâu.
Không phải cứ bỏ hết tất cả mọi thứ trang trí vào là đẹp đâu.

Sai lầm của một số bạn khi chụp thể loại ảnh này là đặt chủ thể quá “cô đơn” giữa một khung ảnh, hoặc ngược lại, có bạn lại chọn kiểu bày biện tất cả mọi thứ trang trí lên bàn để chụp, như thể bao nhiêu đồ vật trong nhà đều muốn đặt lên hết trong bức ảnh. Với cách làm đầu tiên, bức ảnh của bạn sẽ trở nên rất trơ trọi và đơn điệu, còn cách làm thứ hai, bức ảnh sẽ trở nên rối rắm và người xem sẽ chẳng biết đâu mới là chủ thể cần chú ý.

Vì vậy hãy nhớ rằng, đừng nên để quá nhiều vật trang trí vào khung ảnh, thay vào đó hãy sắp xếp hợp lý và có sự tách biệt nhất định với chủ thể. Đừng để mọi thứ quá sát vào nhau, đôi khi cách làm này sẽ là “con dao hai lưỡi” đấy.

3. Tạo bố cục đường dẫn hợp lý

Tạo bố cục đường dẫn cũng là cách để bức ảnh của bạn trông thu hút hơn. Nếu là người thích sắp xếp đồ vật theo đường thẳng, bạn nên thay đổi cách suy nghĩ này, bởi nó sẽ làm cho bức ảnh trở nên khô cứng. Hãy thử qua phương pháp bố cục chữ S hoặc hình tròn xem, bức ảnh sẽ trông nhẹ nhàng và tạo cảm giác thân thiện hơn đấy.

Bạn nên vẽ trước lên giấy bố cục mình cần chụp thế nào để có thể đặt chủ thể và các vật trang trí sao cho hợp lý.
Bạn nên vẽ trước lên giấy bố cục mình cần chụp thế nào để có thể đặt chủ thể và các vật trang trí sao cho hợp lý.

Tham khảo Petapixel – Nguồn genk.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây