Với 5 thủ thuật chụp ảnh chân dung ảo diệu không dùng Photoshop của cô nàng nhiếp ảnh gia Jessica Kobeissi. Tự học chụp ảnh tin chắc rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho những bức ảnh của bạn đấy.

Đang bí ý tưởng chụp ảnh chân dung? Những kiểu chụp chân dung của bạn đang dần ngày trở nên nhàm chán? Bạn muốn có những bức chụp chân dung với ánh sáng thật “củ nghệ” như trong phim nhưng không biết bắt đầu từ đâu và cần những gì? Đoạn video 2 phút dưới đây của nhiếp ảnh gia Jessica Kobeissi sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách để làm tươi mới cho ảnh chân dung của mình và đặc biệt hơn là những thủ thuật này không cần phải dùng đến Photoshop để tạo các hiệu ứng ảo diệu.

Theo Jessica Kobeissi, bạn chỉ cần những vật dụng đơn giản dễ tìm hàng ngày cũng có thể tạo được các bức ảnh siêu ảo diệu.

1. Dùng giấy bóng kính màu cùng đèn

Không cần đến đèn studio đắt tiền, những gì bạn cần chỉ là giấy bóng kính màu (tuỳ theo ý định muốn màu trong ảnh đánh lên mặt mẫu là gì thì ra cửa hàng bán dụng cụ mỹ thuật để mua màu đấy nhé).

Tiếp đến, bạn có thể sử dụng nguồn ánh sáng như đèn pin, đèn flash điện thoại hoặc đèn bàn…, bọc giấy bóng kính vào để tạo hiệu ứng màu. Như trong ví dụ của Jessica, cô dùng 2 nguồn màu khác nhau để đánh ánh sáng lên mặt mẫu, và tất nhiên kết quả vô cùng ấn tượng.

2. Sử dụng suncatcher để tạo hiệu ứng 7 sắc cầu vồng trong ảnh

Suncatcher có thể hiểu nôm na là một loại chuông gió ở nước ngoài, họ dùng thuỷ tinh hoặc pha lê treo ở cửa phòng hay ngoài hành lang để “bắt” ánh sáng ban ngày vào phòng. Lúc này ánh sáng đi qua suncatcher sẽ có hiệu ứng 7 sắc cầu vòng vào trong phòng trông rất hay. Ở Việt Nam bạn có thể tìm mua loại sản phẩm này hoặc dùng thấu kính tán xạ để làm điều tương tự.

3. Kính vạn hoa để tạo những hình thù ánh sáng kì lạ

Kính vạn hoa, món đồ chơi tuổi thơ của biết bao bạn cũng có thể được dùng để “phù phép” trong bức ảnh của bạn đấy. Loại ống kính vạn hoa thông thường có thể tạo ra hiệu ứng có phần rối rắm 1 chút nhưng cũng rất hay, hoặc bạn có thể mua loại kính đeo mắt được phủ hiệu ứng kính vạn hoa để thực hiện và dễ kiểm soát hơn.

4. Phấn nước (Liquid chalk) vẽ lên tấm mica trong suốt

Bạn có thể dùng phấn nước hoặc bút dạ quang màu, vẽ lên tấm mica trong suốt rồi đưa nó trước ống kính máy ảnh, hiệu ứng màu mờ ảo cũng sẽ được tạo ra từ đó.

5. Bột màu

Thủ thuật cuối cùng là dùng bột màu, đánh lên phần gương mặt hoặc các bộ phận khác cũa mẫu để tạo những điểm nhấn kì ảo và thú vị hơn trong bức ảnh.

Nguồn genk.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây