Tự học chụp ảnh sẽ chia sẻ đến bạn 7 cách để bạn chụp ảnh khuôn mặt đẹp nhất. Nhiều người luôn cảm thấy rằng bản thân thường trông không được “ăn ảnh” khi chụp hình. Họ thường cảm thấy tự ti khi đứng trước ống kính máy ảnh. Và cũng không đếm nổi số lần khóc thầm lặng lẽ “untag” của mình trên Facebook.

Có một thực tế đó là những người được xem là có vẻ ngoài cuốn hút chưa chắc gì đã là người “ăn ảnh”. Ngược lại, cũng sẽ có một số người khá bình thường nhưng trông sẽ lộng lẫy hơn khi chụp hình. Tuy nhiên, tin tốt là “ăn ảnh” cũng là một kỹ năng có thể học được.

Trong đó kỹ năng tạo dáng thế tạo dáng mới là thứ quyết định sự thành công của bức ảnh. Bằng chứng là biên tập viên tin tức Samantha Simmonds của Sky News đã tiết lộ những mẹo nhỏ cô thường sử dụng để trông đẹp hơn mỗi khi nhìn vào ống kính máy quay. Chỉ cần vài cái xoay – nghiêng nhẹ nhàng thôi cũng đủ thấy được tư thế tạo dáng hiệu quả như thế nào với bức ảnh rồi.

Tìm góc đẹp nhất của mình

Nhiếp ảnh gia người London – John Godwin – cho biết: Hầu hết mọi người đều có khuôn mặt không đối xứng, ngay cả các tài tử điện ảnh. Vì vậy, cần phải tìm ra “góc mặt tốt nhất” của mình. Rất đơn giản. Hãy nắm chắc điều này, và nghiêng ngay góc mặt đó vào ống kính mỗi khi máy ảnh đến gần.

Hoàn thiện khuôn mặt

Samantha nói: “Thông thường, tôi cố gắng đón trước máy ảnh, bằng cách nhướng lông mày của tôi một chút. Tuy nhiên, John chỉ ra rằng điều này làm cho ánh mắt tôi nhìn trông có vẻ sợ hãi và không chắc chắn lắm”.

Thay vào đó, ta chỉ cần thu hẹp mắt lại bằng cách nâng mi dưới lên, như thể đang nhìn chằm chằm vào một cái gì đó ở xa. Nhưng chỉ có mi mắt dưới di chuyển thôi nhé, chân mày và các phần khác của gương mặt vẫn phải được giữ nguyên.

Không cười quá tươi

Nụ cười quá tươi có thể trông không tự nhiên và không chân thành lắm. Nụ cười nhẹ có thể làm cho gương mặt trông cuốn hút hơn. Đặc biệt, nó còn không tạo ra nếp nhăn cho gương mặt.

Làm gương mặt thon lại

Để làm giảm phần gương mặt trên diện tích bức ảnh. Ta có thể áp dụng hai quy tắc sau: nghiêng góc mặt đẹp nhất tạo với lens máy một góc 30 độ và kéo lưỡi của mình về phí sau vòm miệng. Điều này sẽ giúp làm cho khuôn mặt cảm giác hẹp hơn rất nhiều.

Đừng bĩu môi

Việc bĩu môi quá nhiều sẽ không tôn lên được khuôn mặt của người chụp mà còn khiến nó trông kém hấp dẫn hơn. Sẽ tốt hơn khi bĩu môi nhẹ ra, như thể đang sắp hôn một ai đó.

Nâng mắt lên ngang góc máy

Khi nhìn thẳng vào máy với chiều ngang tầm mắt khác nhau thì sẽ cho ra đời những bức ảnh khác nhau. Bức hình cho thấy khi Samantha hơi cúi cằm mình xuống và ánh mắt tập trung hơn ở bức hình bên phải. Dáng vẻ này đã giúp cô ấy tươi tắn hơn và cổ cô ấy cũng trông có vẻ như dài hơn.

Nâng cằm cao lên khi chụp nghiêng

Ngược lại với góc máy chính diện, đối với các bức ảnh chụp ngang. Người chụp cần nâng cằm mình lên hơn để làm cho khuôn mặt có sức biểu cảm mạnh mẽ hơn. Không những vậy, cách này còn làm cho cổ trông mảnh khảnh hơn và gò má cũng sẽ cao hơn nữa đấy.

Theo Brightside – Nguồn vuanhiepanh.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây