Tự học chụp ảnh xin chia sẻ 8 mẹo tự tạo hiệu ứng ảnh cực dễ mà không cần đến phần mềm chỉnh sửa. Những thủ thuật chụp ảnh này vô cùng dễ làm nhưng chúng giúp bạn có thể thoả sức sáng tạo cho bức ảnh của mình thêm phần mới lạ.

8 cách sáng tạo để chụp ảnh đẹp hơn.

1. Tạo hiệu ứng flare mờ ảo với những giọt nước

Chúng ta có thể xịt lên bề mặt ống kính những giọt nước nhỏ. Lưu ý rằng chúng ta phải đảm bảo chất lượng của nước và cố gắng tránh để nước lọt vào làm hỏng luôn ống kính.

2. Sử dụng dây cước để tạo các đường flare lạ mắt

Ở cách này, chúng ta sẽ sử dụng dây câu cá và chăng chúng đi qua phía trước ống kính. Khi chụp, chúng sẽ tạo hiệu ứng flare sáng tạo theo vị trí chúng ta đặt dây.

3. Giả lập hiệu ứng giống ống kính Tilt-Shift với những miếng nhựa trong

Chúng ta hoàn tạo có thể giả lập hiệu ứng của ống kính Tilt-shift đắt tiền bằng cách sử dụng những miếng nhựa trong dán trước ống kính.

4. Làm mờ tiền cảnh bằng giấy bóng kính

Chúng ta có thể thay thế những tờ giấy bóng kính trong không màu bằng giấy bóng kính màu để tăng cường hiệu ứng cho bức ảnh.

5. Ngoài ra có thể dùng một cuộn chỉ màu để tạo nên sự khác biệt

Những sợi vải trước ống kính cũng có tác dụng làm cho bức ảnh của bạn thêm màu sắc và có thể che bớt những thứ không cần thiết trong ảnh.

6. Tận dụng dây trang trí Noel

Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế những sợi dây màu kia bằng những dây trang trí noel. Về cơ bản những dây này vô cùng nhiều màu sắc và sự lập lánh nên chắc chắn sẽ tạo ra những hiệu ứng thú vị cho bức ảnh của bạn.

7. Tạo hiệu ứng sương mù bằng chính hơi thở của bạn

Bạn hoàn toàn có thể thổi hơi lên bề mặt ống kính để đọng lại một lớp hơi nước mỏng sau đó chụp ảnh. Hiệu ứng sương mù làm ảnh trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

8. Thổi bong bóng phía trước ống kính

Những quả cầu màu sắc này chính là thứ vũ khí lợi hại để bạn thêm sáng tạo với những bức ảnh. Tuy nhiên nên lưu ý không thổi những bong bóng này quá gần máy ảnh vì nước xà phòng có thể làm hư hại đến ống kính của bạn.

Theo COOPH – Nguồn genk.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây