Tại sự kiện Adobe MAX 2018 đang diễn ra, Adobe đã giới thiệu các tính năng mới được phát triển cho Creative Cloud. Một trong số đó là MovingStills cho phép bạn thêm hiệu ứng di chuyển camera như thật vào bất kỳ ảnh tĩnh nào.

>> Cách dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

Adobe sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo ra thị sai thông minh dựa trên những đối tượng có trong một bức ảnh, biến nó thành một đoạn video giả như được quay từ camera đang tiến đến. Nếu như chỉ sử dụng hiệu ứng zoom thông thường lên ảnh tĩnh, ta sẽ có kết quả đơn giản như bên dưới:

Với hiệu ứng zoom thông thường, kết quả không có gì ấn tượng cả
Với hiệu ứng zoom thông thường, kết quả không có gì ấn tượng cả

Nó trông khá bằng phẳng và không có cảm giác về chiều sâu, không có thị sai và không giống như một đoạn phim thực sự”.

Bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể hiểu được những thứ trong ảnh là sự sắp xếp trong không gian 3D, chúng ta sẽ có một kết quả thật hơn nhiều.

Giao diện sử dụng vô cùng đơn giản chỉ với 1 nút bấm duy nhất để tạo chuyển động cho bức ảnh, ngoài ra bạn có thể lựa chọn nhiều góc camera để có nhiều hiệu ứng khác nhau.

Trình điều khiển chế độ xem cũng cho phép bạn chỉ định phạm vi khung ảnh bắt đầu và kết thúc trong hiệu ứng camera, AI sẽ tự động bổ sung chuyển động vào giữa 2 vị trí này.

Không chỉ vậy, tính năng này còn cho phép chuyển đổi hiệu ứng cho hàng loạt ảnh một cách nhanh chóng. Một tính năng tuyệt vời rất đáng để mong chờ, tuy nhiên hiện tại MovingStills chưa công bố thời gian ra mắt.

Theo CameraBox – Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây