Apple chính thức công bố iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iPhone X, một thế hệ iPhone mới được hãng tự hào với nhiều tính năng nâng cấp về chất lượng hình ảnh, đặc biệt còn có thêm công nghệ Portrait Lighting và nhiều cải tiến trong chế độ chụp chân dung với machine learning.

iPhone 8 và 8 Plus

Chiếc iPhone 8 và 8 Plus có kết cấu hoàn toàn bằng mặt kính ở thiết kế mặt trước và nút home không còn tồn tại với màn hình Retina HD 4,7 inch và 5.5 inch. Thiết kế phần cứng bên trong là một CPU A11 Bionic 6 nhân, không chỉ nâng cấp về tốc độ mà còn mạnh mẽ về các chức năng chụp ảnh. Nó cho phép tự động lấy nét nhanh hơn, xử lý pixel tốt hơn và giảm nhiễu bằng phần cứng.

Việc cải tiến chụp ảnh cho mẫu iPhone mới này đã có thêm một mô-đun camera chính 12-megapixel trong cả hai dòng điện thoại có độ nhiễu thấp hơn và phạm vi hoạt động rộng hơn. Hệ thống camera kép trên iPhone 8 có camera chính f/1.8 và camera tele f/2.8. Apple cho biết bộ cảm biến hình ảnh mới có hiệu suất ánh sáng 83% và sử dụng pin ít hơn giúp người dùng chụp thêm nhiều ảnh và video lâu hơn chỉ sau một lần sạc.

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học sẽ không chỉ có mặt trên iPhone 8 Plus mà cũng xuất hiện trên cả iPhone 8.
Hệ thống ổn định hình ảnh quang học sẽ không chỉ có mặt trên iPhone 8 Plus mà cũng xuất hiện trên cả iPhone 8.

Portait Mode

Chế độ chụp chân dung đã được cải tiến giúp ảnh chân dung sắc nét hơn và cảnh nền sẽ được làm mờ một cách tự nhiên hơn. Ngoài ra, Apple cũng cho biết iPhone 8 có khả năng quay video chất lượng cao nhất từ trước đến nay, có thể phân tích 2.000.000 tiles trong cảnh mỗi giây để dự đoán hình ảnh và chuyển động.

Không chỉ có chất lượng quay 4K và tốc độ 60fps, bạn cũng có thể quay ở tốc độ 1080p ở 240 fps – gấp đôi tốc độ khung hình của iPhone 7.

Tại buổi giới thiệu sản phẩm mới, Apple cũng cho hay iPhone 8 sẽ là smartphone đầu tiên được thiết kế hỗ trợ công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), hiệu chuẩn camera cho AR, và con quay hồi chuyển mới kèm gia tốc giúp theo dõi mọi chuyển động tốt hơn.

Camera cũng được cải tiến đặc biệt cho công nghệ tăng cường hiện thực khi chụp ánh sáng thấp ở tốc độ 60fps với tính năng theo dõi chuyển động chính xác và con quay hồi chuyển mới và máy gia tốc.

Các tính năng bổ sung khác của iPhone 8 bao gồm: sạc không dây, chống nước và bụi và các điểm ảnh dual-domain cho góc nhìn rộng hơn.

Chiếu sáng khi chụp ảnh chân dung

Điểm rất mới nổi bật trong công nghệ chụp ảnh trên iPhone 8 là tính năng “Portrait Lighting”. Trong khi chế độ Chân dung trong iPhone 7 đã có thể mô phỏng độ sâu trường ảnh giúp chụp chân dung đẹp hơn, thì Portrait Lighting sẽ còn nâng tầm chụp ảnh chuyên nghiệp hơn với đèn hỗ trợ chiếu sáng khuôn mặt.

Khi chọn chế độ chụp chân dung, bạn sẽ có một số tùy chọn cho các mức ánh sáng khác nhau như ánh sáng đường viền, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng studio, Stage Light, và Stage Light Mono.

“Những thao tác trên không dùng bộ lọc”, Apple nói. Thay vào đó, chiếc điện thoại sẽ nghiên cứu khuôn mặt của người mẫu và tính toán thiết lập chụp dựa trên ánh sáng thực tế bằng công nghệ thông minh machine learning.

iPhone X

Điện thoại có màn hình Retina siêu rộng 5.8 inch, 2436×1125 pixel, giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời để thưởng thức video với mức pixel cao nhất (458ppi) và cũng là màn hình OLED đầu tiên được sử dụng trong iPhone.

Điều đặc biệt ở phiên bản mới là không có nút Home – tính năng đã được thay thế bằng một “Swipe Up” và một hệ thống nhận diện khuôn mặt mạnh mẽ sẽ tự nhận ra chủ sở hữu bất kể khi bạn có đeo, kính, trang điểm hay đội mũ… Hệ thống được hỗ trợ bởi một camera TrueDepth ở mặt trước điện thoại.

Hệ thống máy ảnh phía sau 12 megapixel kép với cảm biến lớn hơn và nhanh hơn, có một bộ lọc màu mới và các điểm ảnh sâu hơn. Các camera tiêu chuẩn và camera số có các khẩu độ tương ứng f/1.8 và f/2.4 với tốc độ f/2.4 nhanh hơn so với f/2.8 được tìm thấy trong iPhone 8.

Cả hai máy ảnh đều có tính năng ổn định hình ảnh quang học cho phép chụp ở môi trường ánh sáng thấp tốt hơn và cải thiện ổn định khi quay video. Ở giữa là đèn LED True Tone Quad-LED với độ chiếu sáng tốt hơn 2 lần.

Máy ảnh mặt trước có thể chụp cả Chế độ Chân dung và chế độ Chiếu sáng Chân dung mới. Cả hai phía của iPhone X đều được trang bị mặt kính với thép không gỉ ốp viền xung quanh kèm khả năng chống bụi và nước với hai màu xám và bạc, LTE Advanced, Bluetooth 5.0 và bộ sạc không dây (với bộ AirPower).

Dưới đây là hình ảnh giới thiệu về thiết kế phần cứng của camera mặt trước và mặt sau:

Giá

Các sản phẩm 8, 8 Plus và X sẽ có mức giá khởi điểm là 699 USD, 799 USD và 999 USD. IPhone X sẽ có dung lượng 64GB trong model cơ bản và 256GB ở dòng cao cấp. Dự kiến, đơn đặt hàng sẽ bắt đầu được tiếp nhận vào ngày 27 tháng 10, và quá trình vận chuyển sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 11.

Theo Petapixel – Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây