Cùng tự học chụp ảnh xem cách tạo ảnh Light Painting đẹp với Adobe Premiere qua video chia sẻ của nhiếp ảnh Eric Paré.

Kỹ thuật vẽ bằng ánh sáng (light painting) trong nhiếp ảnh ngày càng trở nên phổ biến bởi nó tạo nên những hiệu ứng ảo diệu đẹp mắt cho người yêu nhiếp ảnh. Tuy nhiên, điều này không phải dễ để có được một bức ảnh ấn tượng vì cần chuẩn bị nhiều thứ “củi lửa” như mẫu, vật phát sáng, người phụ phía sau… Hướng dẫn 2 phút dưới đây của họa sĩ nhiếp ảnh Eric Paré sẽ cho các bạn thấy một cách khác để làm điều đó trong Adobe Premiere.

Máy ảnh của bạn đặt chế độ sẵn sàng, người mẫu đứng tạo dáng ở vị trí cố định, sẽ cần một người nào đó ẩn phía sau để tạo sáng và nên mặc trang phục phù hợp đễ ẩn đi cùng tông màu cảnh nền tùy theo điều kiện. Bạn có thể tạo light painting bằng một ống phát sáng.

Bước tiếp theo, đưa video đó vào Adobe Premiere, bạn có thể sử dụng hiệu ứng “Echo” để liên tục overlay các khung hình với nhau, tạo light trail nhẹ…

Chỉ mất một chút thời gian để chọn lựa các khung hình chính (key frame) trong phần mềm, xác định điểm bắt đầu và kết thúc cho chuyển động ánh sáng. Adobe Premiere sẽ làm phần còn lại cho bạn, giữ lại những hình dạng đẹp nhất trong suốt đoạn video.

Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây