Bạn có niềm đam mê chụp ảnh? Bạn thường chụp ảnh bằng máy kỹ thuật số? Bạn có cảm thấy khó chịu hay mất tập trung vào màn hình LCD để canh chỉnh hay kiểm tra lại sau mỗi lần bấm máy? Giải pháp cho bạn chính là một chiếc máy ảnh không có màn hình LCD. Tự học chụp ảnh sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chiếc máy ảnh kỹ thuật số dòng M đầu tiên không có màn hình LCD.

Sau loạt ảnh rò rỉ, cuối cùng Leica cũng đã cho ra mắt chiếc máy ảnh Leica M-D (Typ 262). Điểm đặc biệt đầu tiên khi nói đến chiếc máy này chính là nó không hề có màn hình LCD. Việc loại bỏ màn hình sẽ giúp cho người dùng tập trung hơn vào việc chụp ảnh, không cần phải loay hoay kiểm tra lại ảnh sau mỗi lần bấm và tất nhiên đây là thiết bị lý tưởng dành cho ai thích quay về xu hướng cổ điển (thời đại chụp phim).

Máy đã không còn màn hình LCD.
Máy đã không còn màn hình LCD.

“Chiếc máy ảnh thứ 5 của gia đình M sẽ được trang bị những sức mạnh công nghệ ưu việt nhất, tuy nhiên nó sẽ được loại bỏ màn hình LCD đi”, Leica cho biết. Vì chú trọng đến sự đơn giản, chiếc Leica M-D (Typ 262) giờ đây chỉ có thể điều chỉnh được một vài thứ quan trọng như tốc độ màn trập (điều chỉnh trên bánh răng), khẩu độ (điều chỉnh trên thân ống kính) và ISO (điều chỉnh ở vòng tròn mặt sau của thân máy).

Điều chỉnh tốc độ màn trập thông qua bánh răng.
Điều chỉnh tốc độ màn trập thông qua bánh răng.

Leica M-D (Typ 262) được trang bị vi xử lý hình ảnh Leica Maestro, cảm biến CMOS Full Frame, độ phân giải ảnh đạt 24 MP, không có tính năng quay video và tất nhiên là không thể live view được. Tất cả ảnh được chụp từ chiếc máy này sẽ tự động lưu dưới định dạng RAW DNG.

Vòng tròn điều chỉnh ISO, hỗ trợ lên đến 6.400.
Vòng tròn điều chỉnh ISO, hỗ trợ lên đến 6.400.

Thậm chí chiếc máy ảnh này được tinh giản quá mức đến nỗi logo chấm đỏ Leica quen thuộc cũng bị loại bỏ đi, điều này có thể khiến một vài người dùng hụt hẫng vì theo họ đây mới chính là thứ tạo nên vẻ đẹp cho thương hiệu Leica.

Logo chấm đỏ đã không còn nữa.
Logo chấm đỏ đã không còn nữa.

Ngoài ra, Leica M-D (Typ 262) có thể chụp nhanh với tốc độ 3 khung hình/giây. Được biết, hiện tại người dùng đã có thể đặt mua trên trang web của hãng với giá 5.995 USD, tương đương 133 triệu VNĐ).

chiec-may-anh-ky-thuat-dong-m-dau-tien-khong-co-man-hinh-lcd-4

chiec-may-anh-ky-thuat-dong-m-dau-tien-khong-co-man-hinh-lcd-5Tham khảo: Petapixel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây