Mới đây, trong giới máy ảnh đã xuất hiện một chiếc máy ảnh siêu nhỏ gọn, trong suốt và có thể tự ráp một cách dễ dàng. Cùng tự học chụp ảnh xem loại máy ảnh này có gì thú vị nhé.

CROZ là sản phẩm hợp tác giữa Hyle Design đến từ Ma Cao và Paper Shoot đến từ Đài Loan. Được biết, Hyle Design chịu trách nhiệm phần thiết kế và ngoại hình máy, còn Paper Shoot phát triển phần linh kiện bên trong.

“Sẽ không có bất kỳ tính năng phức tạp ‘hại não’ nào ở trong chiếc máy này, vì thế người dùng chỉ đơn giản là tập trung vào việc sáng tạo, chụp nên những góc đẹp, thế là đủ”, bộ đôi nhà sản xuất cho biết.

Với một chiếc máy ảnh thông thường, chuyện tháo lắp các linh kiện bên trong là điều không phải dễ dàng đối với một người dùng thông thường. Với CROZ thì ngược lại, không chỉ có thân hình nhỏ gọn, trong suốt, mà nó còn giúp cho các tay máy thích “vọc vạch” có thể tự lắp ráp cho riêng mình chiếc máy ảnh vô cùng độc đáo.

Video giới thiệu máy ảnh siêu nhỏ gọn CROZ, giá chỉ 129 USD

“Bởi cuộc sống không hề phức tạp, CROZ được thiết kế theo tiêu chí đơn giản và nói rõ hơn, nó là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, chỉ vậy thôi”, bộ đôi nhà sản xuất này cho biết. “Sẽ không có bất kỳ tính năng phức tạp ‘hại não’ nào ở trong chiếc máy này, vì thế người dùng chỉ đơn giản là tập trung vào việc sáng tạo, chụp nên những góc đẹp, thế là đủ”.

Vậy thì CROZ đơn giản đến mức nào? Chiếc máy ảnh nặng 48gr này chỉ có 2 công tắc: một là nút On/Off kiêm luôn cả nút chụp ảnh, và hai là công tắc lựa chọn hiệu ứng màu cho ảnh (filters).

Điểm đặc biệt của chiếc máy ảnh này là nó không hề có màn hình LCD, vì thế bạn sẽ không xem lại ảnh mình chụp trực tiếp trên máy này. Khi đèn trên thân máy chớp màu xanh dương, bạn biết được lúc này bức ảnh đã được chụp xong.

Người dùng sẽ có tổng cộng 4 hiệu ứng màu, bao gồm bình thường, đen trắng, sepia và hiệu ứng “Blue”. Dưới đây là một số bức ảnh được chụp thử bởi nhiếp ảnh gia Felix Januario Vong:

Người dùng cũng có thể thay đổi ống kính cho máy để tạo ra nhiều góc chụp khác nhau, bao gồm ống fisheye và ống wide.

Bên cạnh vỏ trong suốt, nhà sản xuất cũng có thêm lựa chọn vỏ gỗ cho người dùng. Dưới đây là đoạn video ngắn giới thiệu cách lắp ráp máy ảnh CROZ:

Hiện CROZ đang được bán trên website của Paper Shoot với giá 129 USD (tương đương 2,9 triệu đồng).

Theo Petapixel – Nguồn vuanhiepanh.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây