Von Wong, nhiếp ảnh gia nổi tiếng về đề tài bảo vệ môi trường với hậu kỳ chụp ảnh chân dung ấn tượng với các loại đồ phế thải. Mới đây, anh lại gây ngạc nhiên cho cộng đồng với loạt ảnh chụp chân dung siêu thực với hơn 1,8 nghìn cân phế thải điện tử. Cùng tự học chụp ảnh xem Von Wong đã làm gì với lượng rác điện tử khổng lồ đó và kết quả thu được trong như thế nào nhé.

Mỗi ngày, các loại phế thải công nghệ được vứt ra khắp nơi trên thế giới. Để nâng cao nhận thức về sự gia tăng nhanh chóng của rác điện tử trong xã hội số ngày nay, nhiếp ảnh gia Benjamin Von Wong đã thu gom về 1859 kg rác điện tử để tạo ra một bộ ảnh chân dung siêu thực để tăng cao nhận thức và kêu gọi con người bảo vệ môi trường. Đây là chủ đề mà anh vẫn hướng tới nhiều năm nay.

“Theo thống kê năm 2010, trung bình có 142.000 máy tính được thải ra mỗi ngày tại Hoa Kỳ và đặc biệt “đồ điện tử hiện là loại rác thải đô thị có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới”, Von Wong chia sẻ.

Sau khi tham dự SXSW năm 2017, Von Wong biết được hãng Dell đang điều hành chương trình tái chế toàn cầu tái sử dụng rác thải công nghệ miễn phí tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Thách thức lớn nhất đó là: nâng cao nhận thức và thu hút mọi người có ý thức tái chế chất thải kim loại thay vì đem vứt bỏ.

Von Wong đã quyết định góp một phần tài năng của mình trong lĩnh vực nhiếp ảnh để giúp nâng cao nhận thức cộng đồng. anh đã nhận được hỗ trợ 1.859 kg đồ thải điện tử từ hãng Dell để dựng nền cho bộ ảnh chân dung trên, đó là số lượng rác điện tử điển hình mà một người Mỹ sử dụng trong đời.

50 tình nguyện viên đã bỏ ra 10 ngày phân loại đống rác khổng lồ thành các nhóm như: máy tính xách tay, bảng mạch điện, bàn phím…
50 tình nguyện viên đã bỏ ra 10 ngày phân loại đống rác khổng lồ thành các nhóm như: máy tính xách tay, bảng mạch điện, bàn phím…

Von Wong và nhóm hỗ trợ của anh cũng sắp xếp tạo cảnh bằng các miếng gỗ, sơn, và các công cụ đơn giản… Để tạo ra nhiều “cổng” lớn, các tình nguyện viên đã mất 6 tiếng trên mỗi vòm, gắn liền các bảng mạch. Họ cũng mất 8 tiếng để làm tóc, trang điểm và body painting cho người mẫu.

Dưới đây là ba bức chân dung siêu thực cùng với những góc nhìn đằng sau hậu trường của mỗi bức ảnh được tạo ra:

Video ngắn 3 phút của Von Wong nói về dự án này:

>> Cách dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

“Chỉ mất 4 giờ để hoàn thành dự án tốn 10 ngày liền chăm chỉ chuẩn bị, hy vọng loạt ảnh trên sẽ lan truyền và tồn tại mãi mãi để mang theo thông điệp bảo vệ môi trường đến với mỗi con người thế hệ hôm nay và tương lai, các bạn có thể nhìn ra sự nguy hại của rác thải điện tử.”

“Chúng ta hãy sống có ý thức vì bản thân, vì cộng đồng, vì tương lai của thế giới để các công ty có trách nhiệm như Dell có thể tái sản xuất đồ điện tử thành các linh kiện máy tính hoàn toàn mới”, Von Wong nói.

“Xin hãy giúp chúng tôi lan truyền thanh điệp đi khắp thế giới. Tiếng nói của bạn có thể làm nên sự khác biệt!”.

Theo Petapixel – Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây