Flash 470EX-AI là đèn flash tự xoay tìm hướng chụp tốt nhất của Canon với công nghệ trí tuệ nhân tạo “mang tính cách mạng” Auto Intelligent (AI) Bounce. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo Flash 470EX-AI có thể tự động xoay và tính toán tìm ra góc phản xạ tối ưu để chiếu sáng đối tượng.

Video giới thiệu về chế độ Full Auto tự quay tìm góc xoay.

>> Cách dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

Canon cho biết: “Đây là một hệ thống đèn flash tân tiến dành cho những người chuyên nghiệp và cả những ai đam mê nhiếp ảnh. Speedlite 470EX-AI Flash giúp thay đổi cái nhìn về loại phụ kiện nặng nề, gây vướng víu trước đây và thường chỉ đi kèm những người làm nghề dịch vụ mới thường sử dụng tới.”

“Speedlite sẽ mang đến trải nghiệm cho người dùng muốn trau dồi các kỹ năng nhiếp ảnh, đặc biệt là những ai trước đây thường hay chụp ảnh bằng smartphone”.

Giá bán của chiếc đèn trang bị trí thông minh nhân tạo này là $399 (£500 ở Anh) và sẽ có mặt vào tháng 4 năm 2018. Canon Speedlite 470EX-AI sẽ có mặt vào tháng 4 năm 2018. Định giá cho thị trường Úc vẫn chưa được xác định.

Bằng cách tính toán khoảng cách giữa máy ảnh, trần nhà và chủ thể, flash 470EX-AI sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia có nguồn sáng lý tưởng và mức sáng tự nhiên của căn phòng.

Khi bật công tắc chuyển chế độ, bạn đặt thiết lập flash sang AI.B Full-Auto, chỉ cần chọn vị trí chụp thích hợp và bấm nút AI.B. Sau đó, đèn flash 470EX-AI sẽ kích hoạt hai lần nhấp nháy riêng biệt: lần đầu để đo khoảng cách tới đối tượng của bạn và lần sau để xác định khoảng cách tới trần nhà. Đèn flash sẽ tự đo số và tính toán góc phản sáng tối ưu cho ảnh của bạn.

Nếu người chụp có trình độ cao và thường xuyên chuyển đổi giữa hai thể loại chụp chân dung và phong cảnh thì có thể nhấn đúp vào nút shutter sau khi đã tìm được một góc tối ưu. Đèn flash sẽ tự định hướng lại chính xác để quay về cùng hướng sau khi bạn đổi hướng chụp của máy ảnh.

Speedlite 470EX-AI có thể nạp lại toàn bộ năng lượng trong 5,5s với 4 pin AA/LR6 hoặc 3,5 giây nếu dùng pin NiMH. Nó cũng có một chức năng đồng bộ tốc độ cao cho phép flash bật nhiều lần liên tục, cho phép bạn đạt tốc độ màn trập cao hơn cho các hình ảnh hành động tuyệt vời.

Với Hướng dẫn số 47m2 và độ che ống kính từ 24mm đến 105mm (thậm chí kéo dài đến 14mm với bộ đổi nguồn), chắc chắn nó trông giống như một đèn flash có khả năng. Bạn cũng có thể tự đặt góc quay mong muốn bằng cách nhấn nút “Angle Set” ở ngay cạnh đèn flash một khi đã chuyển sang chế độ Semi-Auto. Điều này cho phép bạn sử dụng tính năng “double-tap recall” để tự chạy lại các góc quay tùy chỉnh.

Chế độ “Bán tự động” (Semi-Auto) sẽ cho phép nhiếp ảnh gia chọn bất kỳ góc độ nào mà họ muốn đèn flash quay về, ‘khóa’ góc độ đó lại, và sau mỗi lần chụp chỉ việc nhấn đúp vào nút chụp, đèn flash sẽ tự quay lại góc đó.

Dưới đây là so sánh kết quả chụp chân dung khi tắt đèn flash, đèn flash tích hợp, flash thường và flash AI:

Một số ảnh mẫu chụp với đèn flash:

Theo Techradar/Endgadget/TheVerge – Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây