Nhiếp ảnh gia Max Yuryev vừa thực hiện một bài so sánh side-by-side 5 mẫu máy ảnh đang ‘thống trị’ trên thị trường hiện nay là Z7, R, XT3, a7iii và BMPCC 4K thử nghiệm trong cảnh quay 4K ở điều kiện ánh sáng yếu và thiết lập ở mức ISO cao.

Trong video dài 10 phút, Yuryev đã so sánh khả năng hoạt động khi trời tối của 4 mẫu máy ảnh mirrorless full-frame mới nhất và ‘đình đám’ nhất trên thị trường: Sony a7 III, Canon EOS R vs Nikon Z7 và APS-C Fuji X-T3 vs 4/3 Blackmagic Pocket 4K.

>> Cách dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

Ở ISO 1600, các kết quả đều tương đối rõ ràng, ảnh vẫn có thể dùng được.

Chất lượng đều tăng lên ở ISO 12800, riêng Sony a7 III là chiếc máy ảnh ‘đứng vững’ nhất qua các thử thách. Yuryev nói: Một máy ảnh không đạt kết quả tốt khi kiểm tra chất lượng chi tiết thì cũng không đồng nghĩa với việc đó không phải là máy ảnh tuyệt vời”.

Đầu năm nay, Yuryev cũng từng thực hiện một loạt so sánh chất lượng ảnh chụp side-by-side hàng loạt máy ảnh của Sony, kết quả cho thấy rằng chiếc a7 III có giá cả phải chăng $1.998 là một trong những ‘tay trùm sò’ trong ‘gia đình’ Sony khi xét đến hiệu suất trong trong môi trường ánh sáng yếu.

Theo Petapixel – Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây