Hãng máy ảnh ‘cổ điển’ Leica vừa công bố phần mềm để hỗ trợ nhiếp ảnh gia trên smartphone với tên gọi Fotos.

Hiện nay một số dòng máy của Leica đã hỗ trợ kết nối Wifi để chuyển ảnh tới smartphone, và mới đây hãng cũng đã ra mắt phần mềm mang tên FOTOS để lưu trữ và chỉnh sửa những bức ảnh này. Trước đây, hãng cũng đã có rất nhiều phần mềm khác nhau cho mỗi dòng máy, cho mỗi hệ điều hành để làm tác vụ tương tự, nhưng từ giờ trở đi FOTOS sẽ thay thế tất cả.

Phần mềm kết nối trực tiếp với máy ảnh bằng Wi-fi, hoặc người dùng có thể quét mã QR để kết nối nhanh. Chỉ cần kết nối một lần, phần mềm sẽ tự động ghép đôi trong những lần tiếp theo chứ người dùng không cần phải cài đặt lại nhiều lần.

Khi đã kết nối, người dùng có thể điều khiển những thông số của máy ảnh như ISO, khẩu độ và tốc độ màn trập, sau đó chụp tấm hình ngay trên smartphone.

Sau khi chụp thì hình ảnh chất lượng cao sẽ được gửi đến smartphone, người dùng có thể chỉnh sửa, zoom bằng cách nhấn 2 lần vào màn hình.

Sau khi chỉnh sửa, ta cũng có thể lưu trữ trên đám mây (Drive, Google Photos…) hoặc chia sẻ ngay lên Instagram bằng một nút bấm, tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương thức trước đây.

Phần mềm khi được ra mắt chính thức sẽ hộ trợ các dòng máy: Leica S (Typ 007), SL, M10, M10-P, Q, TL2, TL, T, CL, D-Lux, và V-Lux, các dòng máy khác sẽ được hỗ trợ trong các bản cập nhật sau đó.

Người dùng có thể sử dụng phiên bản beta của phần mềm Leica FOTOS tại đây. Phiên bản chính thức sẽ được đăng tải trong một vài tháng sắp tới.

Nguồn Genk.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây