Trong cuộc thi chụp ảnh trên không SkyPixel 2017 vừa qua, Việt Nam có hai nhiếp ảnh gia là Trung và CaoKyNhan đã đoạt giải nhất và giải ba thể loại Landscape. Giải thưởng Grand Prize thuộc về Florian Ledoux với bức ảnh “Above the Polar Bear”. Cùng tự học chụp ảnh chiêm ngưỡng những bức ảnh từ cuộc thi SkyPixel 2017 do DJI tổ chức nhé.

Ảnh thắng giải đặc biệt năm nay là hình ảnh một chú gấu Bắc Cực đang đi trên một đồng băng rộng lớn. Bức ảnh được chụp bằng Phantom 4 Pro ở Nunavut, Bắc Cực thuộc Canada. Florian Ledoux chia sẻ thông điệp về bức ảnh thắng giải:

Tác phẩm đoạt giải Grand Prize cuộc thi SkyPixel 2017 của DJI.
Tác phẩm đoạt giải Grand Prize cuộc thi SkyPixel 2017 của DJI.

Ledoux giành giải thưởng trị giá 15.000 USD gồm có: DJI Inspire 2, iPhone X, Nikon D850, và nhiều hơn nữa. Ảnh trên được chụp bằng chiếc drone DJI Phantom 4 Pro. Dưới đây là lời tựa của Ledoux được gửi kèm:

“Thân gửi thế hệ tương lai, tôi hy vọng chúng ta sẽ vẫn có thể nhìn thấy động vật hoang dã ở Bắc Cực như con người vẫn nhìn thấy bây giờ, chúng đang bị đe doạ vì khí hậu trái đất đang thay đổi. Tôi đã chứng kiến ​​nhiều cảnh tượng thiên nhiên hoang dã đẹp trên thế giới nhưng tôi đảm bảo đây là cảnh tượng đẹp nhất mà tôi từng thấy. Đáng kinh ngạc và độc đáo với hình ảnh một con gấu Bắc cực ở Nunavut, khu vực Baffin, Greenland, đang loay hoay tìm cách bước sang bên bờ khi băng đá nơi nó sống đang tan chảy khá nhiều.”

Năm nay, cuộc thi ảnh chụp từ drone của SkyPixel (tổ chức bởi DJI) đã nhận được sự tham gia từ hơn 40.000 thí sinh ở 141 quốc gia. Sau đây là một số bức ảnh chiến thắng các hạng mục hàng đầu của SkyPixel 2017:

Landscape

– Zay Yar Lin giành giải nhất trong hạng mục phong cảnh chuyên nghiệp với bức ảnh “Sun’s Up, Nets Out”.

"Một ngư dân Intha đang tung lưới đánh cá khi đang đứng trên thuyền với kỹ thuật chèo chân độc đáo ở Hồ Inle của Myanmar".
“Một ngư dân Intha đang tung lưới đánh cá khi đang đứng trên thuyền với kỹ thuật chèo chân độc đáo ở Hồ Inle của Myanmar”.

– Drone Hikers giành vị trí thứ hai trong hạng mục phong cảnh chuyên nghiệp với tác phẩm”Comet Into Darkness”.

Drone Hikers giành vị trí thứ 2 trong Professional Landscape với tác phẩm "Comet Into Darkness".
Drone Hikers giành vị trí thứ 2 trong Professional Landscape với tác phẩm “Comet Into Darkness”.

“Một trong những bức ảnh yêu thích của tôi. Sáng sớm ở Newfoundland, khi đang đi trên đường mòn vách đá ven biển và nghe thấy tiếng súng phát ra từ một nhóm người. Tôi nhanh chóng đưa chiếc máy bay không người lái của mình lên không trung để tìm nguyên nhân gây ra tình trạng lộn xộn trên. Đó là một con thuyền nhỏ đánh bắt cá tuyết đang lao về phía bến cảng, một khoảnh khắc thực sự kỳ diệu.”

– Nhiếp ảnh gia Trung (Việt Nam) giành giải nhất trong hạng mục amateur Landscape với bức ảnh “Lobsters Farm”.

Trang trại nuôi tôm hùm ở Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, miền Trung Việt Nam.
Trang trại nuôi tôm hùm ở Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, miền Trung Việt Nam.

– Nhiếp ảnh gia CaoKyNhan (Việt Nam) giành giải ba trong hạng mục enthusiast Landscape với bức ảnh “Raising Ducks”.

Ảnh chụp ở hạ lưu sông BA (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Việt Nam), nông dân đang nuôi vịt với số lượng lớn. Đàn vịt trắng đã “vẽ” nên một bức tranh thật đẹp trên dòng sông yên bình.
Ảnh chụp ở hạ lưu sông BA (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Việt Nam), nông dân đang nuôi vịt với số lượng lớn. Đàn vịt trắng đã “vẽ” nên một bức tranh thật đẹp trên dòng sông yên bình.

Portrait

– Nhiếp ảnh gia Petra Leary đứng vị trí đầu trong hạng mục professional Portrait với tác phẩm “Balmoral Ball”.

– Nhiếp ảnh gia 沈 旻 (Chen Min) đứng thứ 2 trong hạng mục professional Portrait là hình ảnh đẹp của một người đàn ông đang thả mình theo thác nước.

“Dù đã hơn sáu mươi tuổi, ông là chủ nhân của các kỷ lục Guinness về bơi lặn dưới các thác nước. Trong vòi nước nổi tiếng của Trung Quốc trên sông Hoàng Hà và những thác nước lớn của tháp nước ở tỉnh Hắc Long Giang, ông đã khiến thế giới ngạc nhiên với khả năng tuyệt vời của mình. Trong không trung, màn biểu diễn của ông thật tuyệt vời. Hãy giữ lại khoảnh khắc tuyệt vời ấy, đưa vẻ đẹp này trở thành vĩnh cửu.”

– Nhiếp ảnh gia cocoanext đứng đầu hạng mục enthusiast Portrait với bức ảnh “Dancer”.

– Nhiếp ảnh gia 菜鸟 视觉 (Cainiao Shijue) đứng thứ 3 trong hạng mục enthusiast Portrait với một bức hình của một người dân làng làm mì sợi.

Story

– Tác phẩm “In the higher sky” đã giành vị trí đầu trong professional Story với bộ ảnh “The Land of the Earth”.

“Sự phát triển nhanh chóng của nền văn minh nhân loại đã mang lại một loạt các hiệu ứng tiêu cực. Môi trường bị ô nhiễm và hệ sinh thái bị phá hủy. Hiện nay, hiện trạng của ô nhiễm trên trái đất thật khắc nghiệt gây hậu quả đáng kinh ngạc! Nhân loại phải suy nghĩ về mô hình phát triển công nghiệp bảo vệ môi trường, thực sự thực hiện chính sách thay đổi phương thức sản xuất để đạt được sự bền vững trong phát triển kinh tế xã hội.”

– Nhiếp ảnh gia 水 庆华 (Shui Qinghua) đã giành giải nhất trong danh mục Story với seri ảnh chụp về ngư dân ở Myanmar.

Các bạn có thể xem đầy đủ các tác phẩm chiến thắng của SkyPixel 2017 trên trang web chính thức tại đây.

Theo Petapixel – Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây