Hôm nay, tự học chụp ảnh sẽ chia sẻ đến bạn những thiết bị hỗ trợ quay video bằng DSLR. Hiện nay việc dùng DSLR quay phim đã dần trở nên phổ biến. Nhiều nhóm đã bắt đầu sử dụng DSLR quay short film thay cho máy quay chuyên dụng.

1. Tripod (chân máy)

Tripod (chân máy) là một phụ kiện hữu ích cần có đối với bất kỳ ai đam mê nhiếp ảnh bởi nó giảm thiểu các hiện tượng nhòe mờ gây ra do rung máy. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường ngoài những Tripod dành cho các máy ảnh bạn cũng có thể tìm thấy những dòng Tripod dành cho Smartphone.

Với giá dưới 3 triệu bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều loại chân của hãng Yunteng, Wondlan và Jieyang.

2. Steadicam

Steadicam là một hệ thống ổn định máy ảnh, được phát minh vào năm 1976 bởi Garrett Brown. Phát minh này được ông sử dụng trong các bộ phim kinh điển của mình như Marathon Man, Rocky và The Shining.

Có thể nói, Steadicam đã tạo ra bước đột phá trên phim trường thời bấy giờ. Ngày nay, thiết bị này vẫn luôn được các tay máy quay sử dụng và được phát triển với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Các loại Steadicam phổ biến nhất là S60, S80 và Steadicam MAG204. Các loại Steadicam này được sử dụng rất phổ thông vì chất lượng tốt, với giá thành vừa phải.

3. Micro để thu tiếng

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn: là thu toàn, thu phỏng vấn hay thu gài áo người nói. Mình xin giới thiệu 3 dòng được dân amateur hay dùng nhất:

Mic thu âm tiếng toàn: Boya BY-SM80

Mic thu âm phỏng vấn: Boya BY-PVM 1000

Mic thu âm cài áo (song phin): Boya BY-WM50

4. Đèn hỗ trợ ánh sáng quay

Thiết lập ánh sáng trong studio là yếu tố rất quan trọng trong việc ghi hình/chụp ảnh. Ngoài tác dụng làm cho video/ảnh thấy rõ được đối tượng, tạo tính chân thật thì ánh sáng còn có tác dụng rất lớn trong việc tách đối tượng ra khỏi nền để ghép phần nền khác vào, cũng như là các hiệu ứng làm cho video/ảnh chúng ta được hoàn hảo hơn.

Đèn hỗ trợ máy quay: có 2 loại chính là led gắn máy và đèn dựng studio. Dựng studio thì có đèn led, đèn kino là phổ biến nhất.

Led gắn máy:

Đèn để trong studio hoặc set up ngoài trời:

Led 1200 bóng Nanguang
Led 1200 bóng Nanguang
Kino Flo bóng trắng, 6 bóng
Kino Flo bóng trắng, 6 bóng

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây