Những tuyệt tác kỳ vĩ thiên nhiên khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên, thiên nhiên qua lăng kính của những nhiếp ảnh gia bỗng chóc trỡ thành những “tác phẩm” kỳ diệu đến mức khó tin.  mà dù nghệ sĩ tài ba đến đâu cũng khó sánh được.

Nếu có ai đó hỏi họa sĩ nào tài năng nhất thế giới, đừng tốn thời gian tìm kiếm câu trả lời hay vò đầu nghĩ ra cái tên của vị danh họa nào đó nổi tiếng, bởi chẳng đâu xa và chẳng có câu trả lời nào đúng hơn 3 từ “Mẹ Thiên Nhiên”.

Thật vậy, từ thưở con người khai thiên lập địa, biết bao bí mật về những tạo vật mà Mẹ Thiên Nhiên đã tạo ra, và mỗi lần như vậy, nhân loại lại phải trầm trồ thán phục về “tài năng” của người nghệ sĩ ấy.

Dưới đây là 10 kiệt tác được mẹ thiên nhiên tạo nên, tuy rất mơ hồ, và thậm chí có người không tin vào chúng nhưng trên hết chúng vẫn có một vẻ đẹp đầy mê hoặc.

1. Thác dưới nước?

Đây thực chất chỉ là ảo giác do những đụn cát lắng xuống dọc theo bờ biển Mauritius, nhìn từ trên cao, hiện tương này khiến chúng ta cảm giác như có một thác nước khổng lồ đang “gào thét” dưới sâu dòng nước trong.

2. Bức tranh vẽ

Thoạt nhìn thì ai cũng nghĩ rằng đây là một bức tranh công phu do một họa sĩ tài hoa nào đó vẽ lên. Những cái cây chết khô, bầu trời lúc hoàng hôn và màn mưa tuyết trắng xóa, đó hoàn toàn chỉ là những ảo giác quang học. Thực chất, trò chơi của ánh sáng và bóng tối đã phản chiếu “bức màn sa mạc cát vàng” với những đụn cát nhấp nhô.

3. Sóng trên trời

Nhìn bức ảnh này nhiều người sẽ liên tưởng đến mặt biển lúc bão tố. Nhưng thực tế đây là hiện tượng được tạo nên bởi mây Undulatus asperatus, một loại mây khá hiếm. Mặc dù có “vẻ ngoài” đáng sợ nhưng mây Undulatus asperatus thường không mang theo sấm chớp hay mưa bão.

Những đám mây Undulatus asperatus.
Những đám mây Undulatus asperatus.

4. Không gian bất tận

Cánh đồng muối Uyuni được coi là “bậc thầy” trong việc tạo ra những ảo giác về không gian. Vào những mùa mưa, mặt hồ như biến thành một chiếc gương lớn do các tinh thể muối trong hồ được phủ một lớp nước mỏng, phản chiếu bầu trời, từ đó “xóa tan” đi khoảng cách giữa bầu trời và mặt đất.

Cánh đồng muối Uyuni.
Cánh đồng muối Uyuni.

5. Người đàn ông đi bộ trên vách núi đá cao vút?

Nhầm rồi, sự thật là anh ta chẳng có đủ can đảm như vậy đâu và vách núi “cao chóng mặt” kia cũng chẳng tồn tại đâu, đó chỉ là ảo giác quang học do làn nước trong hồ phản chiếu lại dưới tác động của ánh sáng mặt trời mà thôi.

6. Con đường ngoằn ngoèo trên núi

Khi nhìn ở góc độ trên cao trong lần đầu, ai cũng tưởng rằng đây là một con đường núi ngoằn ngoèo bởi màu sắc của nó. Thế nhưng nhìn lại lần nữa, người ta mới nhận ra rằng đây là con sông Colorado nổi tiếng ở Mỹ.

Sông Colorado nổi tiếng của Mỹ.
Sông Colorado nổi tiếng của Mỹ.

7. Hai cậu bé đang nhảy xuống vực thẳm?

Đương nhiên là không rồi, thực tế đây là một “giếng nước” tự nhiên có tên là Jacob’s Well. Giếng Jacob’s Well có đường kính miệng khoảng 3,6m và sâu khoảng 9,1m. Sở dĩ chúng ta có cảm giác giếng nước rất sâu là bởi nước trong giếng vô cùng trong.

8. Những con sóng bằng đá

Tại một vùng sa mạc nằm giữa hai bang Arizona và Utah, Mỹ, người ta đã tìm thấy một vùng núi đá có địa chất kỳ lạ, giống như những con sóng đang vỗ trên mặt đá. Thực chất, đây là lớp sa thạch xói mòn qua hàng triệu năm và tạo nên bức tranh khổng lồ này.

9. Cây chết trên nền tuyết

Bức ảnh này cho thấy những thân cây dường như đã chết trên nền tuyết, nhưng sự thật không hề phải vậy. Đây thực chất là các nhánh sông chảy trên sa mạc ở Baja California, Mexico. Với áp lực cực mạnh, các nhánh sông này đã tạo ra từng nhánh nước nhỏ tỏa ra xung quanh.

10. Một cơn lốc xoáy đang rực cháy?

Không đâu vì trên thực tế đâu có tồn tại hiện tượng này. Đây chỉ là một bức ảnh ghi lại một góc nước của dòng sông Rio Tinto thuộc Tây Ban Nha. Màu vàng rực mà con sông “có được” là do hoạt động khai thác mỏ quá mức của người dân quanh đó đã khiến lượng chất thải đổ vào Rio Tinto ngày càng cao.

Dòng sông Rio Tinto thuộc Tây Ban Nha.
Dòng sông Rio Tinto thuộc Tây Ban Nha.

Nguồn nguoiduatin.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây