Chuyên gia review Tony Northrups và Chelsea trong video này đã cho người dùng thấy khả năng đáng nể của điện thoại iPhone khi so sánh qua ba tấm ảnh chụp từ ba sản phẩm có giá tiền hoàn toàn khác nhau $600 vs $1000 vs $5.500, thật khó nhận ra rõ ràng đối với người bình thường.

‘Cuộc chiến’ chất lượng ảnh chụp giữa máy chuyên nghiệp và điện thoại smartphone vẫn ngày càng ‘nóng’. Khi một mẫu smartphone mới ra mắt thì camera bên trong sản phẩm điện thoại đó đều truyền tới thông điệp của các hãng điện tử lớn về mục tiêu cạnh tranh với các máy ảnh chuyên nghiệp.

Trong video trên, chiếc điện thoại iPhone XS – smartphone được Apple tuyên bố là sẽ cho ra những bức hình tuyệt vời sẽ ‘đọ sức’ với hai ‘gã to lớn’ Nikon D850 kèm lens Nikkor 24-70mm vs D3400 lens 15mm.

>> Cách dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

Tony đã được Chelsea mời tham gia video khi thử phân biệt ảnh in trên giấy ảnh (kích thước 8x10cm) từ chiếc iPhone XS 1000 USD và Nikon DSLR D3400 thông dụng kèm lens kit (600 USD) và một mẫu Nikon cao cấp trang bị ống kính siêu nét D850 (5.500 USD).

Hai sản phẩm được lựa chọn có mức giá từ vừa tầm cho tới cao cấp: Một là model phố biến D3400 kèm lens kit (600 USD) và hai là chiếc Nikon D850 (giá 5.500 USD) trang bị ống kính siêu nét – sản phẩm được đánh giá cao trong giới nhiếp ảnh gia.

Tony Northrup nhận xét, ống kính trên chiếc iPhone XS có góc nhìn khá rộng (tương đương một chiếc DSLR full-frame khoảng 26mm) nhưng trên tấm ảnh chân dung anh thấy rõ phần trán của người mẫu bị lỗi méo ảnh, trông hơi to hơn bình thường và khuôn mặt hơi bị nhỏ lại, sự khác biệt rõ ràng khi zoom vào.

Nhiếp ảnh gia Tony cũng có chút bất ngờ về khả năng chụp ảnh của iPhone ngay khi mới nhìn ảnh chụp từ ba máy trên. Tuy nhiên sau khi xem xét kĩ, Tony cho rằng khoảng cách chất lượng giữa chúng vẫn còn cách rất xa nhau.

Còn Chelsea cho biết, khi cô thử đưa kết quả chụp từ 3 máy trên lên Instagram để xem đánh giá từ các thành viên, liệu có nhiều người nhận ra sự khác nhau giữa chúng?

Kết quả là hầu như người dùng (không chuyên) đều khó phân biệt được ngay khi xem. Tất nhiên, khi nhìn ba tấm ảnh, Tony phân biệt chúng một cách dễ dàng sau vài giây phân tích.

Đối với dân chuyên nghiệp – giống như Tony – sẽ yêu cầu khắt khe hơn và anh nhanh hóng nhận ra sự khác biệt về chất lượng của 3 bức ảnh trên là rất lớn. Còn với đa số người dùng – như Chelsea – thì hầu hết không thấy rõ khác biệt khi đưa lên kênh Instagram và có lẽ họ cũng không quan tâm quá nhiều về những điểm khác nhau đó, mục đích sử dụng mà đa số người dùng bình thường cần tới lại rất đơn giản, quan trọng là máy chụp tốt, vừa tiền là đủ.

Một thử nghiệm tiếp theo, Chelsea đã nhờ một người bình thường vào xem ba bức ảnh in từ ba máy trên và nói cô bé chọn một tấm mình thích nhất. Kết quả là cô bé đó chọn bức ảnh được chụp từ chiếc máy ảnh Nikon D3400 & lens 15mm.

Kết luận mà Chelsea đưa ra: “Nếu bạn chưa có đủ điều kiện sắm máy chuyên dụng đắt đỏ tới 5.500 USD và hơn nữa lại đang có nhu cầu ảnh cho kết quả trông cũng giống chụp từ máy chuyên nghiệp (ở kích thước nhỏ thôi nhé!) thì chiếc iPhone này có lẽ sẽ là sản phẩm tạm thay thế”.

Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây