Bạn hay đi chụp phong cảnh, nhất là những ngày nắng thì lời khuyên là nên mang theo bộ lọc phân cực sẽ giúp máy ảnh của bạn nhìn xuyên qua được những nơi phản sáng như mặt kính xe hơi, mặt nước… hoàn toàn dễ dàng.

Nếu chưa hiểu rõ công dụng của loại filter này thì mời bạn thử xem video 3 phút thú vị dưới đây của nhiếp ảnh gia Christopher Frost với phân tích rất rõ ràng, trực quan sẽ giúp bạn khám phá thêm công dụng tuyệt vời của loại kính lọc này.

Nói đơn giản thì kính lọc phân cực (Polarized filter) sẽ được phủ một lớp màng giúp ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ các mặt phẳng như hồ nước, mặt biển, xa lộ, kính trên xe hơi, cửa kính ở các shop… Vào khoảng thời gian 35 giây trong video, Frost sẽ cho người xem thấy rõ hiệu quả của loại filter này với một loạt các cảnh thử nghiệm trong thế giới thực trong khi ông xoay bộ lọc phân cực với hai chế độ “on & off”.

Như bạn thấy, bộ lọc cho phép bạn nhìn xuyên qua mặt nước đang bị chói bởi ánh sáng phản chiếu lên bề mặt. Nếu như nhìn bằng mắt thường chắc chắn sẽ rất khó để thấy rõ từng viên đá ở dưới đáy. Thậm chí, bạn sẽ khó có thể chụp được rõ các tiêu đề trên các cuốn sách nếu như không có loại filter này.

Theo Christopher Frost & Reddit – Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây