“The Prophesy” là bộ ảnh ấn tượng mới đây của nhiếp ảnh gia Fabrice Monterio, xoáy sâu vào vấn nạn ô nhiễm tại Châu Phi, dóng lên lời cảnh báo thiên tai, đưa thêm thông điệp về hi vọng cho trái đất này. Mỗi tấm ảnh là một hình tượng “thời trang cao cấp”, trong đó quần áo được làm thủ công từ những thứ được tìm thấy tại các địa điểm đang ngập tràn rác.

Dành cho những bạn không biết về “Haute couture”, Haute Couture là hai từ mà những người yêu thời trang, sống vì thời trang đều không giấu được sự ngưỡng mộ và kính nể. Đó là một thế giới xa hoa đầy lôi cuốn và ám ảnh, là nơi những giấc mơ không bao giờ chết, nơi sức sáng tạo được thỏa sức bay cao…

“Haute” nghĩa là sang trọng, thượng lưu còn “Couture” là từ để chỉ may đo cao cấp. Ngắn gọn “Haute Couture” là tên gọi của thời trang cao cấp, thường dành cho tầng lớp quý tộc đức cao vọng trọng. Vì chỉ dành cho một số ít đối tượng trong xã hội, nên yêu cầu về chất liệu, kiểu cách trang phục, kĩ thuật và tay nghề của thợ may được đòi hỏi cực kì gắt gao. Đó là lý do khiến cho Haute Couture trở thành tính từ đại diện cho sự xa hoa, đẳng cấp không gì sánh bằng.

Và sau đây là bộ ảnh The Prophesy (tạm dịch: Nhà tiên tri) của nhiếp ảnh gia Fabrice Monterio hợp tác với nhà thiết kế trang phục Doulsy và Tổ chức Ecofund, Monteiro đã đến thăm 10 địa điểm ô nhiễm khác nhau ở Senegal. Nhóm đã tạo nên những trang phục Haute couture bằng cách sử dụng những thứ tìm thấy ở nhiều nơi, và sau đó chụp ảnh các người mẫu tại những nơi đang bị ô nhiễm được dùng làm cảnh nền backdrop.

Video nhiếp ảnh gia Fabrice Monterio thực hiện bộ ảnh “The Prophesy”

Nguồn duytom.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây